Thiết kế nhà kinh doanh kết hợp cho thuê văn phòng

Phối cảnh kiến trúc tổng thể

Xu hướng thiết kế nhà dùng để ở kết hợp kinh doanh, cho thuê văn phòng làm việc ngày càng phố biến, nhất là đối với những mảnh đất có vị trí thuận tiện giao thông, mặt tiền thông thoáng. Thiết kế công trình với sự kết hợp giữa hai không gian chức năng khác nhau cafe ăn nhanh và văn phòng đòi hỏi sự thoải mái, tiện nghi phù hợp cho 2 mục đích sử dụng riêng, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng sử dụng. Do đó, kiến trúc sư cần lên phương án sao cho vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tối ưu được công năng sử dụng.

pc1-1-240155-1388741215.jpg

Để phù hợp với việc kinh doanh cafe ăn nhanh và văn phòng, Kiến trúc BetaViet đưa ra phương án theo phong cách kiến trúc hiện đại. Toàn bộ mặt tiền của ngôi nhà được sử dụng bằng kính cường lực. Các vật liệu ốp và cách trang trí được sử dụng khéo léo tạo lên vẻ sang trọng, hấp dẫn và hiện đại cho không gian cafe, ăn nhanh riêng, cho không gian văn phòng riêng và cho tầng áp mái riêng. Các chi tiết mảng miếng nhằm tạo sự đa dạng và bắt mắt trong cách biến hóa mặt tiền khiến người nhìn cảm thấy bị cuốn hút - một yếu tố cần thiết trong kinh doanh. Các vật liệu ốp được sử dụng khéo léo vừa tạo được vẻ sang trọng, hấp dẫn.

A

Ngoài phối cảnh và mặt bằng ở trên, hồ sơ thiết kế ngôi nhà này còn có các bản vẽ mặt bằng kỹ thuật các tầng, mặt đứng triển khai, mặt cắt kỹ thuật thi công, hồ sơ kết cấu (mặt bằng, móng, dầm sàn, bể phốt, bể nước, cột, thép), chi tiết cấu tạo (cầu thang, ban công, vệ sinh, cửa…), thiết kế kỹ thuật điện nước, thông tin liên lạc, hồ sơ kiến trúc mở rộng (sàn, trần), hồ sơ kiến trúc phụ trợ ngoài nhà (quy hoạch tổng thể mặt bằng, cổng, tường rào), lịch giám sát sắt thép...